Học 4 ngành được tuyển dụng nhiều chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp Y dược

4 ngành nghề dưới đây đang thiếu nhân lực làm được việc do vậy chỉ cần sinh viên được đào tạo bài bản thì sau khi tốt nghiệp trung cấp Y Dược cũng dễ dàng kiếm việc làm.

Cơ hội việc làm ngành Y Dược trong tương lai

Hiện nay, nhóm ngành sức khỏe đang là một xu thế chung, cần phải tiếp tục được mở rộng và đầu tư mọi mặt. Ngành Điều dưỡng là 1 trong 8 nhóm ngành mà lao động tự do di chuyển và xin việc trong khối ASEAN. Nếu thông thạo một ngoại ngữ thì cơ hội việc làm việc và thu nhập rất cao. Trong thực tế hiện nay mơi chỉ có khoảng 11 cán bộ y tế/10.000 dân, dự kiến đến năm 2020 nhân lực ngành y tế cần bổ sun

Học 4 ngành được tuyển dụng nhiều chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp Y dược

Theo nhiều chuyên gia, xu hướng nguồn nhân lực đang thay đổi, doanh nghiệp ngày nay cần nguồn nhân lực chất lượng cao, chứ không phải bằng cấp cao. Họ yêu cầu người lao động phải có kỹ năng nghề nghiệp cao, thành thạo những kỹ năng mềm thực tế… có thể làm việc trực tiếp hơn là bằng cấp. Điều này lý giải vì sao rất nhiều lao động chỉ có bằng trung cấp, bằng nghề mà thu nhập rất cao và tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn so với thạc sĩ, cử nhân.

Trong bối cảnh thị trường lao động cạnh tranh gay gắt, người lao động cần trang bị cho mình kiến thức, kĩ năng liên quan đến công việc, nghề nghiệp do đó cần chọn một trường đào tạo uy tín, chất lượng.

Ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao chỉ cần bằng Trung cấp Y Dược

Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao như: Y học cổ truyền, Y sỹ đa khoa, Dược, Điều dưỡng… Khi doanh nghiệp tuyển dụng nhân lực cho 4 ngành nghề này họ không quan trọng bạn tốt nghiệp Đại học hay Trung cấp Y Dược, miễn sao bạn đủ khả năng làm được việc, đáp ứng yêu cầu công việc thì dù tốt nghiệp Trung cấp Y Dược hay Cao đẳng Y Dược, cơ hội nghề nghiệp vẫn luôn rộng mở đối với bạn.

Để có được tấm bằng Trung cấp Y Dược chính quy thì bạn phải tốt nghiệp ở một trường Trung cấp đào tạo về Y, Dược. Bạn có thể học Văn bằng 2 Trung cấp Y Dược hoặc học Hệ chính quy đều được cấp bằng trung cấp Y Dược chính quy có giá trị theo Luật giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam.

Học 4 ngành được tuyển dụng nhiều chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp Y dược

Chọn một trường để học Y Dược không khó, nhưng chọn một trường đào tạo chuyên sâu, có kình nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, có chất lượng đào tạo tốt, được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp… nhiều người sẽ không ngần ngại chọn Trường Trung cấp Y Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Trường trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đang đào tạo 4 nhóm ngành nghề xã hội đang cần

Sinh viên theo học Trường Trung cấp Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức, kĩ năng để có thể đáp ứng được đầy đủ yêu cầu công việc của nhà tuyển dung. 4 nhóm ngành nghề này cũng là những ngành mà xã hội đang có nhu cầu tuyển dụng cao.

Y sỹ y học cổ truyền: Sinh viên sau khi ra trường sẽ biết kê đơn thuốc chữa các bệnh thường gặp ở tuyến cơ sở và làm được các thủ thuật châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, biết xử trí các cấp cứu thông thường và định hướng chuyển bệnh nhân lên các tuyến trên. Biết làm tốt công tác vệ sinh phòng bệnh, truyền thông giáo dục sức khoẻ, tổ chức và quản lý được công tác y tế ở tuyến cơ sở. Đọc được tên 1 số vị thuốc thông thường bằng tiếng Trung quốc. . .

– Y sỹ đa khoa: Y sĩ có trách nhiệm xử lý rất nhiều các nhiệm vụ hành chính văn phòng đi kèm với một văn phòng y tế bận rộn. Trả lời các cuộc điện thoại hằng ngày, cập nhật thông tin bệnh nhân và các cuộc hẹn chỉ là một phần trong những trách nhiệm của một y sĩ. Theo dõi những diễn biến trong khu vực làm việc và xử lý những tình huống xảy ra là nhiệm vụ hằng ngày của một y sĩ. Một trong những tính năng tốt nhất của y sĩ là sự tương tác thường xuyên với những người mới mỗi ngày. Y sĩ có cơ hội giúp đỡ nhưng người cần sự giúp đỡ. Dịch vụ khách hàng hoàn hảo là rất cần thiết khi chọn y sĩ làm sự nghiệp y khoa. Trong thời khắc khó khăn nhất của bệnh nhân y sĩ sẽ có cơ hội mang đến cho họ những trải nghiệm sâu sắc.

Học 4 ngành được tuyển dụng nhiều chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp Y dược

– Dược sỹ: Sau khi học xong, người học được cấp bằng tốt nghiệp TCCN với chức danh Dược sĩ trung cấp. Dược sỹ trung cấp được phép tham gia làm việc ở tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành dược với vai trò trợ lý của dược sĩ đại học. Hiện nay, nước ta vẫn thiếu nhân lực trong ngành dược chủ yếu ở một số địa phương nông thôn, vùng núi, vùng sâu, vùng xa nên dược sĩ trung học được ủy nhiệm vai trò của dược sĩ đại học. Ngoài ra Dược sỹ trung cấp có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về dược; lĩnh vực nghiên cứu; lĩnh vực sản xuất thuốc; lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc; lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc.

– Điều dưỡng: Sau khi học xong, người học được cấp bằng tốt nghiệp TCCN với chức danh Diều dưỡng trung cấp. Lực lượng Điều dưỡng viên (kể cả nữ Hộ sinh) giữ vai trò nồng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu với mục tiêu chẩn đoán, điều trị, chăm sóc các nhu cầu thiết yếu của người dân trong việc nâng cao sức khỏe, duy trì, phục hồi và dự phòng bệnh tật ở ba tuyến: tuyến đầu, tuyến sau, và tuyến cuối kết hợp với các chuyên ngành khác trong chăm sóc sức khỏe.