Ngành dược sỹ

Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh thông báo tuyển sinh năm 2018
Tên ngành: Dược sỹ
Hình thức đào tạo: Chính quy
Địa điểm đào tạo: Tại Hà Nội
Đối tượng tuyển sinh: THPT; Văn bằng 2;
Thời gian đào tạo:
– Đối tượng THPT: 24 tháng
– Đối tượng VB2: 18 tháng
Thời gian nhận hồ sơ: Đến hết 31/12/2018
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: P101 Nhà B – Số 3 – Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
Dự kiến khai giảng: Liên tục
Hotline: 091.5500.256
Tổng quan về ngành dược sỹ:

– Dược sỹ là những người thực hành nghề dược, làm công tác chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược trong ngành y tế. Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thày thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.
– Tại các cơ sở khám chữa bệnh các dược sỹ (dược sỹ lâm sàng) giới thiệu các thuốc mới, đặc biệt là thuốc kê đơn cho các cho các thày thuốc, hoặc tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động. Các dược sỹ cũng là một chuyên gia về thuốc, chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa cận lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong các cơ sở trên.
– Ngoài ra dược sỹ còn làm việc trong ngành sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế), ngành kinh doanh (phân phối và cung ứng thuốc), các cơ sở kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc) hoặc công tác đảm bảo chất lượng thuốc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm, cơ sở bảo quản thuốc, nghiên cứu thuốc.
Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành dược sau khi tốt nghiệp tại Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh:
– Sau khi học xong, người học được cấp bằng tốt nghiệp TCCN với chức danh Dược sĩ trung cấp.
– Dược sỹ trung cấp được phép tham gia làm việc ở tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành dược với vai trò trợ lý của dược sĩ đại học. Hiện nay, nước ta vẫn thiếu nhân lực trong ngành dược chủ yếu ở một số địa phương nông thôn, vùng núi, vùng sâu, vùng xa nên dược sĩ trung học được ủy nhiệm vai trò của dược sĩ đại học. Ngoài ra Dược sỹ trung cấp có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về dược; lĩnh vực nghiên cứu; lĩnh vực sản xuất thuốc; lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc; lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc.
– Dược sĩ trung cấp có thể học liên thông lên trình độ cao đẳng, đại học.