Thông báo tuyển sinh lớp đào tạo Kỹ Thuật Viên Châm cứu – Cấy chỉ

 • Đối tượng tuyển sinh: Học viên tốt nghiệp ngành KHSK từ sơ cấp trở lên
 • Chương trình đào tạo: Châm cứu – cấy chỉ
 • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
 • Thời gian đào tạo:
  – Thời gian học lý thuyết, thực hành trên lớp: 30 buổi (15 ngày).
  – Thời gian cả khóa học: 4 tháng.
 • Lịch học: Các ngày trong tuần hoặc Thứ 7, Chủ nhật
 • Bằng cấp: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo của trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh
 • Thông tin liên hệ:
  – Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
  – Điện thoại hỗ trợ: 091 5500 256

Đôi nét về phương pháp châm cứu cấy chỉ

Châm cứu cấy chỉ là một bộ phận quan trọng trong cả hệ thống y học dân tộc cổ truyền phương Đông.Việt Nam cũng là một trong hai quốc gia có lịch sử châm cứu lâu đời nhất, có tổ chức châm cứu, có thầy thuốc châm cứu và có biên soạn tài liệu châm cứu sớm nhất ở châu Á và trên thế giới.


Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, chỉ qua gần nửa thể kỷ, ngành châm cứu Việt Nam đã lớn mạnh vượt bậc, Hội Châm cứu Việt Nam hiện đã tập hợp được 27.800 hội viên ở 63 tỉnh, thành phố, với nhiều hình thức châm cứu hiện đại như tác động vào huyệt như thủy châm (tiêm thuốc vào huyệt), từ châm (tác động vào huyệt bằng từ trường), laser châm (tác động vào huyệt bằng ánh sáng), điện châm (kích thích bằng xung điện)… đã được nghiên cứu và ứng dụng. Trong số hàng trăm nước trên thế giới có thực hành châm cứu, Việt Nam được Hiệp hội Châm cứu thể giới xếp vào số 5 nước có ngành châm cứu tiên tiến nhất (Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Pháp, và Malaixia).
Với lịch sử 25 năm hình thành và phát triển, trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tự hào là một trong những ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Châm cứu cấy chỉ uy tín, chất lượng cao.

Comments

comments